Tim Cook cho rằng đó là thành công của công ty khi lôi kéo được một lượng lớn người dùng Android tới các sản phẩm iPhone giá rẻ như iPhone 4s và iPhone 5c. Theo đó, 62% số người mua iPhone 4s và 60% số người mua iPhone 5c mới tới từ người dùng Android cũ.
Dù đã hơn 2 năm tuổi, nhưng iPhone 4s vẫn là hàng hot của Apple. Giám đốc tài chính (CFO) Luca Maestri cho biết việc hợp tác giữa Apple với China Mobile là điều giúp iPhone 4s trở thành một trong những thiết bị bán chạy nhất của Apple trong quý vừa rồi.

CEO Tim Cook cũng cho biết, trong các thị trường lớn của hãng 85% số người lần đầu mua iPhone chọn iPhone 4s, trong khi đó, ở một số thị trường khác 69% người lần đầu mua iPhone chọn iPhone 5c. Ông cho rằng “Nếu chúng tôi có thể bán cho người dùng nhiều sản phẩm iPhone giá hợp lý, thì đó là điều tốt khi chúng tôi có thể đem tới cho họ những sản phẩm tuyệt vời với giá hấp dẫn và giúp họ tiếp cận hệ sinh thái của chúng tôi”.
Dù việc bán thêm nhiều iPhone mẫu cũ khiến giá trung bình của tổng lượng iPhone bán ra giảm tới 40 USD, nhưng Apple có vẻ vẫn vui vì điều này. Thậm chí hãng còn công bố rằng vẫn bán được iPhone 4 ở một số thị trường như Ấn Độ. Tuy nhiên, theo ông Cook, iPhone 4 chỉ chiếm chưa tới 10% tổng lượng iPhone bán ra.

Apple cũng không quên quảng bá hệ sinh thái của mình khi cho biết hãng hiện có tới 800 triệu tài khoản iTunes và có rất nhiều người dùng trong số đó đăng ký với thông tin thẻ tín dụng. Ngoài ra, App Store có doanh thu lớn hơn 85% so với Google Play trong quý 2 và lượng ứng dụng được tải trên đây cũng đạt tới 70 tỷ.

Kinh doanh iphone 5s tại Vatgia.com/home/iphone+5s.spvg