Thế mạnh của dòng máy Xperia vẫn là khả năng giải trí với 3 ứng dụng đặc trưng Walkman, Album và Movies. Tất cả các ứng dụng này đều giống gần như y hệt trên các dòng máy cao cấp. Xperia E4 đều chạy tốt và mượt mà 3 ứng dụng này. Với ứng dụng Walkman máy vẫn hỗ trợ nhiều tính năng nghe nhạc, điều chỉnh âm thanh và sắp xếp bài hát rất đa dạng. Chất lượng âm thanh trên E4 ở mức vừa phải, âm thanh tương đối trong trẻo nhưng hơi thiếu âm bass. Loa ngoài chỉ ở mức trung bình.

Không còn giới hạn camera trước chuẩn VGA nghèo nàn như trên mẫu máy tầm trung Xperia M2 hồi năm trước mà năm nay ngay trên dòng giá rẻ như E4 Sony cũng đã “bạo tay” đều tư hẳn camera độ phân giải lên tới 2Mpx giống như trên dòng máy cao cấp Xperia Z3. Thử nghiệm chụp hình camera trước khá tốt, hình ảnh sắc nét và đáp ứng tốt nhu cầu chat video hoặc “tự sướng” đang rất thịnh hành hiện nay.


Nhưng ấn tượng với camera trước bao nhiêu thì chúng tôi lại thất vọng camera sau của máy bây nhiêu, dù có cảm biến tới 5Mpx nhưng hình ảnh chụp được từ E4 rất “bết bát”, độ sắc nét về vật thể kém, có vẻ như Sony xử lý nhiều nhiễu hơi quá tay nên làm mất chi tiết của hình ảnh.

Nói như vậy thì không có nghĩa là camera E4 không có điểm đáng khen. Hình chụp từ E4 có độ sáng tốt, ngay cả khi chụp ở điều kiện đường phố thiếu sáng thì hình ảnh vẫn thể hiện tốt. Ngoài ra thì Sony cũng trang bị cho E4 khả năng download thêm các tính năng chụp hình giống như dòng máy cao cấp đang có, vô cùng nhiều tính năng thú vị như AR Fun với loạt hình trang trí ngộ nghĩnh, Timeshift Burst chọn khoảnh khắc chụp đẹp nhất, và cả tính năng làm đẹp da đều rất thú vị.
Bảng giá Sony Xperia z2 tại Vatgia.com/438/3391649/sony-xperia-z2-sirius-d6503-white.html