Google đang được báo cáo rằng họ sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa bộ nhớ RAM và hiệu suất pin trên Android M. Phiên bản Android mới nhất này cũng dự kiến sẽ ra mắt ngay tại sự kiện Google I/O 2015 vào cuối tuần này nhưng chỉ dưới dạng xem trước.

Việc quản lý pin tốt hơn trong Android M sẽ được thực hiện bằng cách cắt giảm các hoạt động của thiết bị, bao gồm cả việc sử dụng bộ nhớ RAM khi màn hình tắt. Đồng thời, các dịch vụ của Google cũng sẽ được tinh chỉnh để cung cấp những thay đổi có lợi cho trải nghiệm của người dùng.
Android M sắp trình làng
Phiên bản cuối cùng của Android M được cho là sẽ đến trong tháng 8, mặc dù khoảng thời gian này có thể thay đổi. Một tin đồn gần đây cũng cho rằng hệ điều hành mới trên cũng sẽ cung cấp hỗ trợ máy quét dấu vân tay dưới dạng mặc định. Ngoài ra, Android M cũng sẽ cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát ứng dụng tối ưu hơn.
Android M cũng tích hợp tính năng quét dấu vân tay mặc định
Nhưng những gì mà chúng ta biết lúc này về Android M sẽ chỉ là một phần nhỏ các tính năng mà Google chuẩn bị công bố vào hai ngày 28 – 29/5 tới đây.Xem thêm các sản phẩm của Samsung được nâng cấp lên Android M tại: http://www.vatgia.com/home/samsung.spvg