Màn hình có thể tới 4K, RAM tối đa 4GB, nhưng Note 5 dự kiến có giá bán khi ra mắt tương đương với các thế hệ trước.
>> Sản phẩm có thể bạn quan tâm :Galaxy Note 2|Galaxy Note 2 cũ|Galaxy Note 3
​​
Cấu hình
Cấu hình của Samsung Galaxy Note 5 có lẽ là những thông tin có độ tin cậy cao nhất cho đến lúc này, nhiều khả năng máy sẽ sử dụng màn hình kích cỡ gần 5,9 inch và có độ phân giải 2K hoặc 4K. Bộ vi xử lý là Exynos 7422 với 4GB RAM. Camera chính phía sau có thể sẽ có độ phân giải 21MP hoặc 18MP, camera phụ phía trước sẽ có độ phân giải 6MP hoặc 5MP. Pin dung lượng cỡ từ 3.999mAh đến 4.100mAh.
Ngoài ra, hầu hết các thông tin rò rỉ trước đó đều nói rằng Samsung Galaxy Note 5 sẽ được trang bị cổng kết nối USB Type-C thay cho cổng Micro USB đang dùng trên Note 4 hiện tại.
Tất nhiên, Note 5 cũng sẽ được trang bị cảm biến quét dấu vân tay. Cảm biến này có thể sẽ được đặt ở mặt lưng của máy, chừa chỗ cho việc mở rộng kích thước màn hình ở mặt trước từ 5,7 inch lên 5,9 inch.
Biến thể
Có lẽ tương tự năm ngoái, Galaxy Note 5 năm nay sẽ có thêm biến thể màn hình cong tràn cạnh Edge. Tuy nhiên, dựa vào các thông số cấu hình bị rò rỉ bên trên thì có vẻ như Note 5 sẽ có 2 mức cấu hình khác nhau, một mức cao cấp với màn 2K và một mức tạm gọi là siêu cấp với màn 4K.
Thời gian ra mắt
Trước đây có nhiều thông tin khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên, vị chủ tịch Shin Jong-kyun của Samsung mới đây đã lên tiếng xác nhận Note 5 sẽ không ra mắt sớm vào giữa năm nay như những thông tin trước đó. Vì vậy, nhiều khả năng phải đợi đến IFA 2015 diễn ra vào tháng 9 Samsung mới ra mắt chiếc smartphone này.
Note 5 Edge cũng rất có thể sẽ được ra mắt cùng lúc như năm ngoái.