iPad Air 2 có cấu hình mạnh, màn hình độ phân giải cao, thiết kế phù hợp tạo cảm giác thoải mái nhất cho các tay chơi games chuyên nghiệp.
>> Có thể bạn quan tâm: iPad 3 cũ | iPad Mini 2 cũ | iPad Air 2 cũ

Trang bị chip A8X mạnh mẽ cùng với iOS 8 được tối ưu hóa hơn các phiên bản cũ, hiệu năng của iPad Air 2 ăn đứt những người đàn anh nhà Táo.

RAM 2GB cũng là một ưu điểm lớn của iPad Air 2. Đồng ý iOS được tối ưu hóa để chạy mượt trên nền RAM 1GB, tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó, Apple có thể xoay xở để thiết bị chạy ngọt từng ứng dụng một. Nhưng tất cả tài nguyên máy phải dồn cho ứng dụng đó, nhất là RAM, nên khi out ra, có khả năng bạn phải đợi máy load lại từ đầu các ứng dụng được mở từ trước. Với 2GB RAM dư dả, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy không thể chạy một lúc nhiều ứng dụng như máy Android nhưng iPad Air 2 vẫn có thể lưu trữ các tác vụ mà bạn đã tạo từ trước.
So với chip A7 của iPad Air, chip A8X mạnh mẽ hơn 40%, nhờ vậy mà máy chạy mượt mà mọi ứng dụng, game và khả năng đa nhiệm cũng rất tốt. Đồng thời, người dùng sẽ mãn nhãn hơn khi chơi game, xem phim trên iPad Air 2 khi khả năng xử lý đồ hoạ tăng gấp đôi. Game nhập vai, Asphalt 8… đều rất mượt mà, hiệu ứng cháy nổ đều hấp dẫn và trung thực hơn.
Với cấu hình phần cứng khủng như vậy, iPad Air 2 hoàn toàn có khả năng chạy mượt các game 3D đồ họa khủng trên nền độ phân giải Full HD.