Bạn đang muốn mua iPhone/iPad và phân vân có nên mua máy cũ cho rẻ? Hãy tham khảo những yếu tố nên lưu ý dưới đây để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: iPad Mini 2 cũ | iPad Mini 3 cũ | iPad Air 2 cũ
iPhone, iPad cũ - “lướt”, hay còn gọi là hàng “like new”, được mọi người biết đến là những chiếc iPhone, iPad đã qua sử dụng với ngoại hình còn rất mới cùng linh kiện bên trong thân máy chưa được tháo rời, thay thế.Được bán chủ yếu qua kênh hàng xách tay nên chất lượng của những chiếc máy này là vấn đề khiến người mua đau đầu.


Giá bán hợp lý


Hiện tại, những chiếc iPhone, iPad đời mới vẫn còn sở hữu mức giá khá cao. Trong khi đó, những chiếc iPhone, iPad đã qua sử dụng có giá rẻ phù hợp với đa số người dùng. Chỉ với số tiền trên 2 triệu đồng, khách hàng đã có thể mua được một chiếc iPhone 4 “like new”. Nếu dư giả hơn, rơi vào khoảng 4,5 triệu đồng, khách hàng đã có thể lựa chọn cho mình những chiếc iPhone 5 hoặc iPad mini để hỗ trợ hoàn hảo trong công việc.


Thiết kế thời trang


Được chế tác từ chất liệu kính và hợp kim cao cấp, kiểu dáng của các dòng sản phẩm iPhone/iPad luôn giữ được kiểu dáng hiện đại, không hề lỗi thời, thậm chí kiểu dáng của iPhone 5/5S còn được xem là đẹp hơn cả bộ đôi iPhone 6/6 Plus.


Chất lượng sản phẩm


Bên cạnh thiết kế đẳng cấp và sang trọng, độ bền và chất lượng của sản phẩm cũng được đánh giá cao từ phía người dùng. iPhone và iPad “like new” có độ bền và sự tối ưu của hệ điều hành nên đem lại hiệu năng sử dụng vượt trội hơn các sản phẩm chạy Android và hiếm xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Mặt khác, các sản phẩm này luôn được cam kết chất lượng tốt từ nhà phân phối với thời hạn bảo hành lên tới 6 tháng. Tuy nhiên với iPhone/iPad “lướt”, phụ kiện đi kèm rất khó là hàng zin vì đây là máy đã qua sử dụng. Tuy nhiên, nếu nhận phụ kiện đi kèm gồm sạc, cáp, tai nghe, bạn nên quan tâm đến chế độ bảo hành để chắc chắn chúng là hàng tốt.