Theo ngun tin Thi báo đin t Hàn Quc, màn hình cm ng trên mu máy tính bng mi iPad Pro s được Apple s dng vt liu mi (nano bc), nhm tăng đ nhy hơn so vi vt liu cũ.
>> Có thể bạn quan tâm: iPad 3 cũ | iPad Air 2 cũ


Theo đó, lớp cảm ứng trên tấm nền màn hình của iPad Pro sẽđược chế tạo từ sợi nano bạc (AgNW), thay vì vật liệu ITO. Với công nghệ mới này thìđộ nhạy của màn hình cảm ứng (touch panel) trên iPad Pro sẽđược tăng lên đáng kể, cùng với độ chính xác cao hơn khi nhận dạng các lực ấn tác động khác nhau trên bề mặt, một trong những tính năng của công nghệ cảm biến lực thông minh Force Touch đã thấy trên MacBook Air 12-inch.


Nguồn tin cũng cho biết, một số mẫu thử nghiệm của tấm nền màn hình cảm ứng dùng dây nano bạc đãđược gửi đến Apple, từ các đối tác gia công như LG Display, Samsung Display, Japan Display. Korea IT News dựđoán, phải cho đến tận đầu năm sau thì iPad Pro mới được trình làng, chứ không phải vào cuối năm 2015 này như một số nguồn tin đãđồn đoán.


Apple có thểđược hưởng lợi rất nhiều từ chi phí sản xuất rẻ khi tạo ra tấm nền màn hình cảm ứng AgNW này, bởi theo công nghệ trước đây thìđòi hỏi phải sử dụng kim loại hiếm: indium. Báo cáo còn cho biết thêm rằng, Apple đang yêu cầu đối tác tiếp tục thử nghiệm lớp cảm ứng lên trên kính sapphire crystal, nhằm mở rộng khả năng ứng dụng cho các mẫu sản phẩm mới trong tương lai gần.


Mẫu máy tính bảng mới iPad Pro được dựđoán sẽ tích hợp chip NFC cho thanh toán điện tử Apple Pay, bút cảm ứng kết nối qua giao thức Bluetooth, công nghệ cảm biến lực thông minh Force Touch, cổng kết nối đa năng USB-C thay cho cổng Lightning hiện tại và chip xử lý thế hệ A-series mới nhất.