Apple đang bt tay vi IBM đ sn xut iPad và các dch v công ngh cao cho gii người cao tui ti Nht Bn.
>> Có thể bạn quan tâm: iPad 2 cũ | iPad Mini 2 cũ | iPad Air 2 cũ


Hai đại gia công nghệđã hợp lực với Tập đoàn Bưu điện Nhật Bản trong sáng kiến nhằm cải thiện chất lượng sống của hàng triệu công dân cao tuổi tại xứ sở anh đào, với thiết bị iPad được cài đặt những ứng dụng do IBM phát triển và phần mềm phân tích dành riêng cho đối tượng này.
Ứng dụng có thể cung cấp những nhắc nhở và cảnh báo về tình trạng sức khỏe, tập luyện thể chất và chếđộăn, các hoạt động cộng đồng và dịch vụ như mua rau quả.
​​
Dịch vụ mây điện toán của IBM sẽđược sử dụng để cung cấp các kết quả phân tích an ninh và quản lý thiết bị.

Dựán thíđiểm sẽđược bắt đầu vào 6 tháng cuối năm 2015. Về dài hạn, Tập đoàn Bưu điện Nhật Bản đặt mục tiêu mở rộng cung cấp iPad và các ứng dụng dành riêng cho người già cho 5 triệu khách hàng trong năm nay.
“Chúng tôi hy vọng sáng kiến mới sẽ cải thiện cuộc sống của cộng đồng người cao tuổi”, theo Fox News dẫn lời CEO Tim Cook của Apple phát biểu trong cuộc họp báo chung vào ngày 30.4 tại New York.
Ông Cook cũng đề cập đến các công nghệ của Apple như Siri và FaceTime có thể hỗ trợ người lớn tuổi trong việc đọc to nội dung thưđiện tử và kết nối các thành viên gia đình.
Để minh họa cho lời của mình, CEO của Apple mô tả người dùng iPad già nhất thế giới là một cụ bà 107 tuổi ở Santa Barbara, thường xuyên dùng FaceTime.