Tại bất cứ quốc gia nào mà nó đi qua, bệnh giang mai đều đưa đến nỗi sợ hãi cho quốc gia đó và toàn cầu, là án tử hình cho tất cả những bệnh nhân nhiễm phải. Cho tới sau này khi thuốc đặc trị căn bệnh giang mai được tạo ra thì việc chữa chứng bệnh này mới dễ dàng hơn.

1. Các nguyên tắc chữa trị bệnh giang mai hàng đầu ở phái mạnh:

- Kháng sinh được lựa chọn để điều trị có cơ hội tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh giang mai, có chức năng tại bất cứ thời kỳ nào của căn bệnh. Chữa trị thuốc kháng sinh không thể đảo ngược một vài hậu quả từng phát sinh khi bệnh giang mai từng chuyển đến giai đoạn cuối, tuy nhiên nó có cơ hội phòng chống những hệ lụy khác có khả năng xảy ra sau này.

- Việc chữa giang mai bằng kháng sinh thường kết hợp với việc theo dõi kết quả kiểm tra máu để chắc chắn rằng công việc điều trị đang được thực hiện có hiệu quả. Các cuộc kiểm tra máu vẫn tiếp tục tiến hành từ 6 tháng tới 12 tháng sau quá trình chữa trị giang mai bằng thuốc kháng sinh để bảo đảm rằng nhiễm trùng đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

- Nam giới đang tiến hành chữa giang mai nên phối hợp thăm khám và chữa trị cùng với cả bạn tình.


2. Một vài lưu ý trong khi chữa căn bệnh giang mai ở nam giới bằng thuốc kháng sinh:

- Đa phần các dạng kháng sinh đều có tác dụng phụ, thường được kết hợp với một số thông tin được thống kê trong hướng dẫn sử dụng trên vỏ của từng loại kháng sinh. Với thuốc kháng sinh sử dụng trong điều trị căn bệnh giang mai có khả năng có các tác dụng phụ như: Tiêu chảy, nhức đầu, ngứa ngáy bộ phận sinh dục và dịch bài tiết sinh dục nhiều hơn thông thường. >> Bài tham khảo: hinh anh benh giang mai

- Tác dụng phụ của thuốc chữa căn bệnh giang mai có thể mất đi sau khi phái mạnh dùng kháng sinh được một thời gian.

- Trong trường hợp các phản ứng phụ vẫn còn, hãy liên lạc với bác sĩ để có một số thay đổi hợp lý, có thể là giảm liều, hoặc thay thuốc khác. Nam giới tuyệt đối tránh đột ngột dừng thuốc trừ trường hợp được sự hướng dẫn từ phía bác sĩ điều trị.

Khác với quá trình chữa giang mai ở các chị em, chữa trị căn bệnh giang mai ở phái mạnh thường dễ dàng hơn do cơ thể phái mạnh ít mẫn cảm đối với các thành phần của thuốc kháng sinh hơn và không phải mang bầu hay sinh con. Tuy vậy, mặc dù thế nào, chữa bệnh giang mai ở nam giới cũng cần phải thận trọng.