Chào bác sĩ, tôi tên là Hồng Nhung năm nay 29 tuổi và đã có 2 còn. Do cổ tử cung của tôi mềm và yếu nên dễ gặp phải thương tổn sau giai đoạn sinh nở chính vì vậy tôi đã gặp phải viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung. Các thầy thuốc chuyên khoacó thể chia sẻ giúp tôi cách điều trị viem lo tuyen hiệu quả không ạ? Tôi rất lo âu bệnh sẽ tiến triển gây các ảnh hưởng không có lợi tới sức khỏe của mình. Mong các chuyên gia chuyên khoa hồi âm sớm giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!


Chào chị Hồng Nhung, cảm ơn chị đã gửi thư câu trả lời đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm của chúng tôi. Về rắc rối bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung của chị chúng tôi xin phép được câu trả lời như sau:

Nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung là dấu hiệu bệnh lý phu khoa thường gặp ở bạn gái đã có hoạt động hoạt động tình dục hay con gái sinh nở nhiều lần gây tổn thương tới cổ tử cung gây nên bệnh. Viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung khiến cổ tử cung của chị em phụ nữ gặp phải nhiễm trùng loét và có cách nhận biết bóng đỏ có khả năng nhìn rõ những bộ phận bên trong. Viêm nhiễm lộ tuyến cổ tư cung nếu không lân nhiễm và xâm lấn sâu đến vùng chậu và một số bộ phận sinh sản không giống. Chính vì vậy cần thực hiện chữa bệnh ngay khi phát hiện ra bệnh để phòng tránh các tác động vì bệnh gây nên.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Để chữa bệnh nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả một số phụ nữ cần làm theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa đưa và và tham khảo một trong số phương pháp chữa trị sau:

- Áp dụng thuốc đặt âm đạo: với bạn nữ ở tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến nhẹ tại loại vi khuẩn và nấm gây nên bệnh thì chỉ cần làm đặt thuốc kháng sinh ở vùng kín nhằm trừ diệt virus, cân bằng môi trường cô bé để điều trị bệnh.

- Uống thuốc kháng sinh: Các nữ giới có thể được kê đơn thuốc kháng nấm, tiêu diệt nấm và một vài loại vi khuẩn kèm thuốc giúp tái tạo tế bào của cổ tử cung.

- Dùng cách thức công nghệ cao: áp dụng một số cách thức như đốt điện, áp lạnh, dùng sóng cao tần giúp phá hủy các tế bào gây bệnh nhằm giải quyết viêm lây nhiễm và chữa bệnh các vết thương tại bệnh sinh ra trong cổ tử cung cho nữ giới .

- Với tình huống bệnh nặng các thầy thuốc chuyên khoa cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm có liệu trình cách tiên tiến hiện đại nhất hiện nay đó là dao LEEP. Việc sử dung dao LEEP giúp xâm lấn sâu vào vùng bệnh, lại bỏ viêm nhiễm và một số loại khuẩn, làm mới tế bào da bị tổn thương trong thời kỳ nhanh chóng, không gây đau, không chảy máu và giai đoạn phục hồi sớm.