Thực tế bây giờ thầy thuốc chuyên khoa về lĩnh vực này vẫn chưa xác định được chính xác lí do vì đâu con gái bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy vậy dựa vào đặc điểm chung của chị em nhiễm bệnh này thì bác sĩ chuyên khoa chỉ ra khuyến cáo để phòng tránh thể bệnh này như sau :


Một vài cách phòng chống viêm lộ tuyến

- Không nên quan hệ nam nữ quá sớm: hoạt động tình dục quá sớm ở tuổi vị thành niên, khi những cơ quan sinh dục chưa tiến triển hoàn thiện sẽ khiến cho chị em có nguy cơ bị viêm lộ tuyến cao hơn người quan hệ nam nữ muộn.

-Đừng nên sinh nở quá sớm: Cũng tương tự như tình huống sinh hoạt tình dục sớm, phụ nữ sinh nở quá sớm có thể có khả năng mắc phải nhiễm trùng lộ tuyến cao hơn không ít lần so với những bạn nữ sinh con khi đã thực sự trưởng thành.

- Không sinh con quá gần và sinh quá nhiều con: Bệnh nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung cũng thường xuyên diễn ra ở những chị em nữ giới sinh nhiều con và sinh con dày. Điều này được trả lời là việc sinh nhiều con khiến cho bộ phận sinh sản gặp phải xuống cấp, nên dễ mắc phải bệnh phụ khoa hơn.

- Không sinh hoạt tình dục quá thô bạo: quan hệ nam nữ thô bạo, tần suất sinh hoạt tình dục quá nhiều khiến bộ phận sinh dục mắc phải tổn thương cũng làm tăng nguy cơ bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Không sinh hoạt tình dục trong ngày hành kinh: Trong một vài ngày hành kinh cổ tử cung của bạn có thể phải mở rộng hơn để máu kinh lưu thông dễ dàng. Do vậy nếu như bạn sinh hoạt nam nữ trong những ngày này thì có thể có khả năng nhiễm phải những bệnh phụ khoa như viêm nhiễm vùng kín, viêm nhiễm cổ tử cung, viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung rất cao.

- Có lối sống lành mạnh: Để phòng chống bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ nữ cần làm một lối sống lành mạnh và hợp lý như ngủ đủ giấc, đi ngủ sớm, thường xuyên tập luyện thể thao để cải thiện tính mạng, không sử dụng những chất kích thích gây hại như cà phê, thuốc lá, rượu, bia, đồ uống có ga, cồn…

- Chế độ dinh dưỡng tốt: Chế độ dinh dưỡng cũng giúp chị em nữ giới phòng chống nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung, theo đó nữ giới nên tăng cường một số loại rau xanh, hoa quả tươi trong một vài bữa ăn hàng ngày, hạn chế ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa không ít dầu mỡ.

- Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Việc mắc các bệnh như viêm nhiễm vùng kín, nhiễm trùng cổ tử cung… cũng có thể hậu quả gây nhiễm trùng lộ tuyến. Do vậy để phòng tránh bệnh nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung chị em phụ nữ cần phải giữ vệ sinh cá nhân sạch có thể như thay quần lót thường xuyên, rửa âm hộ mỗi ngày 2 lần, thay băng vệ sinh sau mỗi 4 tiếng… .

Vừa rồi là một số phương pháp phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu còn điều gì chưa rõ những bạn có nguy cơ tới trực tiếp phòng khám Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 06 5566- 01666 06 5588 để được bệnh viện san sẻ nhé.

Xem thêm: kham phu khoa o dau