Công thức làm sữa rửa mặt tinh bột nghệ vàng mật ong dưới đây sẽ là cứu tinh dành cho những cô nàng da khô và muốn làn da trắng hồng mịn màng hơn.

Dùng tinh bột nghệ vàng là cách làm đẹp phổ biến của chị em để xóa mờ vết thâm, giảm mụn, se khít lỗ chân lông và dưỡng da trắng tự nhiên. Mật ong chứa chất chống oxy hóa và dưỡng ẩm cho da tốt. Sự kết hợp này có thể áp dụng cho mọi loại da vì rất lành tính và cực kì an toàn.Chuẩn bị :

- 3-5ml tinh bột nghệ vàng

- 10ml mật ong nguyên chất

- 10ml gel nha đam

- 5 giọt tinh dầu tràm

- 10 giọt tinh dầu oải hương

- 5 giọt vitamin E

- Nước cất

- 1ml chất bảo quản tự nhiên Neodefend

- Xà phòng castile

- Dụng cụ hỗ trợ: cốc thủy tinh, máy đánh trứng, chai đựng,…


Cách làm:

- Trước hết, bạn hãy làm sạch mọi dụng cụ và dùng cồn 70 độ để lau, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nhất.

- Đem gel nha đam chưng cách thủy và để nguội.

- Đổ nước cất, mật ong nguyên chất, tinh bột nghệ vàng, tinh dầu, vitamin E, chất bảo quản vào gel nha đam ở bước trên rồi dùng máy đánh trứng đánh đều tay hỗn hợp trong khoảng 30-40 giây.

- Sau khi đánh đều, bạn đổ hỗn hợp này vào chai đựng đã chuẩn bị rồi cho xà phòng castile vào và lắc đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện và kết dính với nhau thành đồng nhất. Đợi cho hỗn hợp nguội đặc và tan hết bong bóng ở trên là bạn có thể dùng được.

Cách dùng: Mỗi lần bạn cho 1-2 giọt vào lòng bàn tay và tạo bọt, sử dụng như sữa rửa mặt bình thường. Nên lắc đều trước khi sử dụng, mỗi ngày dùng từ 1-2 lần.

Cách bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất. Nếu không muốn để trong tủ lạnh, bạn chỉ nên làm ít sữa rửa mặt tinh bột nghệ vàng để dùng trong khoảng 2 tuần là hợp lý.

Chúc các bạn thành công!