Bệnh viêm bàng quang gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt bình thường của người bệnh. Muốn điều trị bệnh đạt hiệu quả cao thì người bệnh tuyệt đối phải tuân theo những chỉ định của bác sĩ, lưu ý những điều nên làm và không nên làm để hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy những điều cần lưu ý khi điều trị viêm bàng quang là gì? Phòng khám Thiên Tâm xin được chia sẻ vấn đề này trong bài viết dưới đây.


Xem thêm nguồn thồn tin về bệnh viêm bàng quang: http://phongkhamnamkhoa.org/benh-vie...-nam-gioi.html

Những điều cần lưu ý khi chữa trị viêm bàng quang

Để hỗ trợ điều trị viêm bàng quang hiệu quả, cần phải lưu ý một số điều sau đây:

- Nước có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể, nó giúp ích rất lớn cho quá trình tuần hoàn và tiêu hóa. Các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm đều khuyên bệnh nhân nên uống nhiều nước khi điều trị bệnh viêm bàng quang, nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để loại bỏ các vi khuẩn ra ngoài cơ thể theo đường tiểu.

Các bạn quan tâm thực hư chuyện phòng khám thiên tâm lừa đảo xem tại đây

- Cần xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, nên ăn nhiều thực phẩm dễ tiêu hóa và có tác dụng lợi tiểu như dưa hấu, dưa lê. Bên cạnh đó, cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, tránh việc suy nghĩ quá nhiều và thức khuya.

- Nên luyện tập những môn thể thao phù hợp để cơ thể khỏe hơn, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tuy nhiên không nên chơi các môn thể thao nặng, nó không tốt cho việc điều trị bệnh.

- Không được nhịn tiểu vì nhịn tiểu sẽ làm cho bệnh nặng hơn, việc điều trị càng thêm khó khăn vì có thể ảnh hưởng tới thận.

- Nên kiêng, hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian điều trị viêm bàng quang, quan hệ tình dục sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm thêm nặng hơn.

- Cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, nên mặc quần áo rộng rãi, chất liệu thoáng mát, không nên mặc quần lót ẩm ướt, quần áo quá chật…

- Bên cạnh đó, cần dùng thuốc đúng theo liều lượng, dùng thuốc đúng giờ, khi có thấy các biểu hiện bất thường cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị.

- Không nên uống nhiều bia rượu, cà phê và các đồ uống có ga để tránh việc kích thích bàng quang.

Trên đây là những lưu ý khi điều trị bệnh viêm bàng quang mà người bệnh cần lưu ý do các bác sỹ Phòng khám Thiên Tâm cung cấp. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: http://phongkhamnamkhoa.org/nhung-di...ang-quang.html