lắng đọng dịch dưới màng nuôi là hiện tượng tích tụ máu giữa tầm không gian giữa nhau thai và dạ con. một vài cục máu này có thể gây nguy hiểm khi chúng to dần , làm nhau thai bóc tách khỏi thành tử cung và có thể gây sảy thai. lí do nào gây tồn đọng dịch màng nuôi?
chảy máu â.m hộ là biểu hiện nhận thấy trong tất cả một vài hoàn cảnh dư thừa dịch màng nuôi

triệu chứng tích lũy dịch màng nuôi
toàn bộ một vài trường hợp , chảy máu "vùng tam giác mật" là một trong các biểu hiện nhận thấy đầu tiên. Bạn cần gọi bác sĩ nếu bị xuất huyết vì đây rất có khả năng là 1 dấu hiệu dọa sảy thay. Trong một vài hoàn cảnh lượng máu lắng đọng không cao , mẹ bầu nên siêu âm mới tìm thấy được tình trạng này. Vẫn có một vài hoàn cảnh phá thai 9 tuần bằng thuốc những cục máu nhỏ tự tiêu và không "đột nhập" gì cho sức khỏe mẹ và bé.
lý do gây dư thừa dịch dưới màng nuôi
đại đa số các hoàn cảnh tích lũy dịch hay tồn tại máu dưới màng nuôi vẫn chưa nắm rõ được lí do. Trong các hoàn cảnh , do trứng tách khỏi thành buồng trứng trong vòng đầu dẫn tới sự phát sinh các cục máu đông. một vài nhà khoa học tin rằng , một số nữ giới trên 38 tuổi có nhiều khả năng gặp nên hiện tượng này.
một số biến cố có khả năng xảy ra
Ngoài chuyện xuất huyết â.m hộ , các hoàn cảnh tồn tại máu nhẹ thường không gây các di chứng hệ lụy cho sức khoẻ mẹ và cháu. Dù vậy , phá thai khi thai 11 tuần trong trường hợp trầm trọng , tồn tại dịch màng nuôi có thể gây sẩy thai , sinh sớm hoặc làm giảm sự tiến triển của thai nhi.
làm gì khi bị lắng đọng dịch dưới màng nuôi?
tồn đọng dịch màng nuôi nên được kiểm tra và nhìn cẩn thận. sản phụ nên nên thư giãn tuyệt đối trong thời gian xem. giảm thiểu một vài chuyển động thể chất nặng như tập gym hoặc nâng một số vật nặng. tiến triển uống nước và ăn uống chất xơ để tránh phản ứng táo bón , dẫn đến mất sức không điều độ lúc đi vệ sinh.
toàn bộ một vài hoàn cảnh lắng đọng dịch màng nuôi sẽ tự biến mất trong 11 tháng đầu hoặc 10 tháng giữa có thai. Tuy vậy , phá thai trên 12 tuần tuổi bạn vẫn cần tiến hành siêu âm đều đặn để đảm bảo. các hoàn cảnh ứ đọng máu trầm trọng có thể được kê đơn thuốc làm loãng máu nhẹ.