Cấp Tốc Việt xin được nhận xét thế này:
- Mặc dù Apple đã rất cố gắng "phổ cập" máy MAC, nhưng đối với đa số người dùng thông thường thì máy MAC chả có gì đặc biệt hơn laptop, ngoài cái mác Apple ra. Nếu bạn tự nhận mình là "dân IT" thì máy MAC lại càng chả có gì đặc biệt, thậm chí còn thua xa một cái laptop thông thường. Ít cổng USB, chả có cái cổng COM hay LPT nào cả, không có cổng VGA hay HDMI (phải mua cáp chuyển đổi), cổng FireWire thừa thãi... MAC OS thì không cài được các phần mềm lập trình, các tools, bla bla bla... Tóm lại là vớ vẩn vứt đi.
- Mình không rõ các bạn làm designer, photographer hay mix nhạc, DJ... nhận xét về Macbook và MAC OS thế nào, cá nhân mình thì thấy máy MAC có mấy ưu điểm sau:

+ Chạy Photoshop cực mượt;
+ Màn hình đẹp;
+ OS cực kỳ ổn định. Dùng lâu lâu cài cắm linh tinh nhiều quá thấy rác máy thì cài lại chơi thôi chứ dùng cả năm trời không có khái niệm treo máy;
+ Rất thù ghét Adobe Flash nhưng lại khá thân thiện với phần còn lại của Adobe, đặc biệt là cực kỳ thân thiết với Adobe Acrobat, có thể xem/tạo file PDF trực tiếp từ finder và preview cực kỳ dễ dàng mà không phải cài cắm thêm bất cứ phần mềm nào;
+ Nếu ai dùng trọn bộ Apple Device từ Mac đến iPhone, iPad, Apple TV, Airport, Time Capsule... thì sẽ được tận hưởng cái gọi là "hệ sinh thái Apple", đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, truyền âm thanh và hình ảnh không dây... Hãy click G+ và Like Facebook để ủng hộ diễn đàn!