Món trứng ốp la kiểu Pháp tưởng dễ làm nhưng nếu bạn không chú ý và khéo léo, sẽ ra thành quả một món ăn chẳng hấp dẫn chút nào.
Nhắc đến món trứng ốp la, nhiều người hẳn sẽ tặc lưỡi “ôi dào, dễ lắm”. Nhưng để làm nên món trứng ốp latruyền thống của Pháp thì cần đòi hỏi cả sự khéo léo và tinh tế. Làm sao cho món trứng màu vàng ruộm, mềm và ở giữa xốp như kem.
Nguyên liệu :
+ 2 quả trứng
+ Muối và hạt tiêu
+ 2-3 thìa phô mai vụn (không bắt buộc)
+ 1/4 đến 1/2 chén thịt xay đã nấu chín(không bắt buộc)
+ 2 thìa cà phê bơ
+ Rau mùi tây băm nhỏ, để trang trí (không bắt buộc)
Món ngon dễ làm Cách làm :
– Đánh nhuyễn trứng: Đập trứng vào bát. Đánh nhuyễn trứng lên, thêm chút muối và hạt tiêu. Chuẩn bị sẵn phô mai hoặc thịt xay, nếu muốn cho thêm vào món trứng ốp la.


– Đặt chảo lên bếp, đun nóng bơ: Vặn lửa vừa phải để bơ tan. Nghiêng chảo để bơ chảy đều khắp mặt chảo. Khi bơ không còn kêu xèo xèo và chảo đã nóng, bắt đầu thực hiện.


– Đổ trứng vào chảo: Đổ trứng gạt vào chảo. Nghiêng chảo để trứng phủ đều. Nếu có tiếng lèo xèo, tức là chảo đã đủ nóng.


– Gấp một bên trứng lại: Dùng xẻng gấp một bên trứng lại. Nghiêng chảo một lần nữa để phần trứng chưa chín chảy vào chảo.
– Thời gian thực hiện từ 1-2 phút: Món trứng trứng ốp la chỉ nên thực hiện từ 1-2 phút. Khi thực hiện, mặt dưới của trứng chắc hơn. Mặt trên trông hơi ướt và như chưa nấu chín. Nhưng đừng lo vì khi bắc chảo xuống, món trứng đã chín hoàn toàn.
– Trang trí với phô mai và thịt xay: Nếu muốn,rắc chút phô mai và thịt xay vào giữa trứng trứng ốp la.


– Gấp nốt một bên trứng lên trên.


– Gạt trứng lên một chiếc đĩa: Nhẹ nhàng gạt trứng trứng ốp la lên một chiếc đĩa và trang trí với rau mùi tây cho đẹp mắt. Ăn ngay khi còn nóng.


Lưu ý: Bí quyết để làm món trứng ốp la ngon là thực hiện không quá 1-2 phút và hoàn thành khi trứng trông có vẻ chưa chín.P/S:Chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày và bí quyết nấu ăn ngon cho người thân và bạn bè để ai cũng trở thành chuyên gia đầu bếp nhé !