Gan lợn áp chảo, món ngon cho bữa cơm gia đình của bạn, không chỉ là một món ngon còn rất bổ dưỡng cho bà bầu, cung cấp một lượng protein rất tốt cho sức khỏe, cùng lám món ăn này với chuyên mục ẩm thực Việt Nam nhé!
Nguyên liệu:
1 quả cật lợn khoảng 300g
1 củ gừng
Hành lá
Đường, nước mắm, hạt nêm, muối…

cật lợn

Cách làm cật lợn áp chảo như sau:
Đầu tiên bạn làm sạch cật lợn: Bạn bóc bỏ lớp vỏ màng bên ngoài rồi dùng dao xẻ đôi quả cật, lưu ý chỉ cắt vừa phải sao cho quả cât không đứt lìa nhé! Tiếp theo, bạn làm sạch phần màng trắng phía bên trong quả cật rồi dùng dao có mũi nhọn để khứa những đường xéo nhẹ trên bề mặt quả cật. Sau đó cho cật vào nước lạnh pha muối để rửa lại cho sạch.
Pha một bát nước muối+ gừng rồi cho cật lợn vào ngâm trong khoảng 10 phút để khử mùi hôi của cật và tạo độ giòn cho món ăn. Sau 10 phút thì vớt ra và để cho ráo nước.
Gừng rửa sạch, thái chỉ. Nếu bạn để cả vỏ gừng sẽ thơm hơn.
gừng thái chỉ
Sau đó, bạn nhồi gừng vào bên trong quả cật và ướp cật cùng với nước mắm, hạt nêm, đường.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì bạn thêm vào 1 chút dầu ăn. Đun sôi dầu rồi thả cật vào,bạn rán cho đến khi quả cật vàng đều 2 mặt.
Sau khi đã áp chảo vàng quả cật thì đổ nước cho ngập quả cật, đun sôi thì vặn lửa nhỏ. Trong lúc đun, thỉnh thoảng bạn lấy thìa hớt bọt rồi nêm thêm vào khoảng nửa thìa đường, tiếp tục đun cho cật cháy cạnh lần nữa và tắt bếp.
Nguồn: amthucgiadinh.net