Món cơm gà lá dứa thơm phức lại có tạo hình hấp dẫn này đảm bảo các bé yêu sẽ thích.
Nguyên liệu :


– Thịt gà: 300g, dùng cho bé nên mình dùng phần đùi gà công nghiệp đã rút xương.
– Gạo: 1/2 bát gạo tẻ
– 1 bó lá dứa
– 1 thìa sả bằm
– Gia vij: tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn.
– 15 cái tăm tre.

Món ngon dễ làm thực hiện:


Bước 1: Gà rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay, ướp với các gia vị như sả, bột nêm, tiêu và thìa dầu ăn để khoảng 20-25 phút cho ngấm.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch, chọn khoảng 12-15 cái lá to, không bị rách để riêng lát dùng cuốn thịt, phần còn lại xắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố thêm cùng chút nước xay nhỏ, vắt lấy phần nước cốt.

Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện sau đó cho nước cốt lá dứa ở trên vào nấu cùng. Bạn cũng có thể nấu cơm trắng bình thường (cho thêm 1-2 cái lá dứa vào nấu cùng cho thơm), sau đó cho cơm lên chiên cùng với phần nước cốt lá dứa ở trên.

Bước 4: Dùng lá dứa cuốn thịt gà, dùng tăm ghim lại cho khỏi bung.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho gà cuốn lá dứa ở trên vào chiên chín. Thay vì chiên bạn có thể nướng trên bếp than hoa.


Bước 6: Cơm chín, cho vào khuôn tạo hình và bày ra đĩa cùng với gà đã chiên chín ở trên, thêm chút rau củ là bạn đã có món cơm gà lá dứa thơm phức cho bé yêu của mình rồi.


Lưu ý:


– Sau khi gói xong cho lên bếp than nướng chín hoặc cho vào chảo chiên chín cũng được.


– Phần lá dứa còn lại đem xắt nhỏ rồi cho máy xay sinh tố xay nhỏ, vắt lấy phần nước cốt.


– Cho chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho cơm đã nấu chín vào, thêm nước cốt lá dứa ở trên vào đảo đều, thêm xíu muối nêm nếm vừa miệng, cho ra khuôn tạo hình và trang trí đơn giản là đã có món cơm gà lá dứa thơm nức cho bé yêu của bạn rồi.

Chúc các bạn thành công với cơm gà lá dứa và có được thật nhiều món ăn ngon cho bé yêu!


P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với amthuc.pro thì hãy để lại comment phía dưới nhé!